Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/mbhvietnam/public_html/wp-content/plugins/wordpress-23-related-posts-plugin/init.php on line 440

Lưu ý khi luyện tập cơ chân cho Gymer

máy tập chân

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/mbhvietnam/public_html/wp-content/plugins/wordpress-23-related-posts-plugin/init.php on line 215

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/mbhvietnam/public_html/wp-content/plugins/wordpress-23-related-posts-plugin/init.php on line 215

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/mbhvietnam/public_html/wp-content/plugins/wordpress-23-related-posts-plugin/init.php on line 215

Tập cơ chân là một bài tập khá quan trọng trong việc phát triển cơ chân. Tập đúng cách sẽ giúp bạn phát triển cơ chân nhanh chóng và hiệu quả hơn. Có rất nhiều bài tập cũng như loại máy tâp luyện phù hợp với bạn, nhiên bạn phải chọn lọc một số ít bài tập mang lại hiệu quả tốt.

Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập cơ chân. Không ít người vô tình mắc phải những sai lầm mà đến bản thân họ cũng không nhận thức được. Dù là bạn đang tự tập tại nhà hay đang luyện tập với máy tập chân tại các phòng gym chuyên nghiệp. Thì cũng nên ghi nhớ những sai lầm cần tránh để có được hiệu quả cao nhất.

Sử dụng máy tập chân ở cuối buổi tập

tập cơ chân

Thói quen của rất nhiều người khi tập luyện thể hình hiện nay đó là không xem trọng vai trò của cơ chân. Và các bài tập cơ chân thường được dành do phần cuối cùng của buổi tập. Đây là một sai lầm cơ bản mà hầu như ai cũng mắc phải. Thời điểm cuối buổi tập là lúc cơ thể bạn đã mệt. Và chắc chắn rằng bạn sẽ không thể tập trung năng lượng để tập tốt các bài tập được.

Cũng như các nhóm cơ khác trên cơ thể, muốn tập cơ chân cho tốt bạn cần tập luyện thật sự đều đặn từ nhiều góc độ. Nếu bạn chú trọng đến việc tập luyện cho cơ chân. Thì nên tập chúng với cường độ tương tự như các nhóm cơ khác trên cơ thể. Hãy đừng chú trọng vào nhóm chân trên quá nhiều. Mà hãy phân bố đều cho các phần cơ nhỏ. Bạn có thể tập luyện với tạ hoặc tốt nhất hãy sử dụng máy tập chân.

Bạn có thể tham khảo Máy tập chân của MBHVIETNAM nhé.

Giới hạn số lần lặp lại các động tác

Khi luyện tập, bạn hãy bỏ qua số lần lặp theo kiểu thông thường đi. Nếu bạn muốn có được phần cơ chân săn chắc, phát triển thì hãy nhớ rằng bạn đừng bao giờ tập ít hơn 20 lần mỗi ván. Số lượt tốt nhất là từ 25 đến 300 hoặc nhiều hơn là tốt nhất. Nếu không đủ sức hãy bắt đầu với số lượt từ thấp đến cao. Tăng dần đều để tránh làm tổn thương đến các cơ. Giới hạn số lần lặp lại các động tác khi tập với máy tập chân . Chính là sai lầm sơ đẳng mà rất nhiều người phạm phải khi tập luyện.

Tập với mức tạ quá nặng

tập cơ chân

Bạn vẫn nghĩ rằng để các cơ bắp phát triển nhanh chóng hơn. Thì tập luyện với mức tạ năng là điều tất yếu. Tuy nhiên, nếu bạn tập với mức tạ nặng đến mức không thể thực hiện các động tác đúng tư thế nhất. Thì bạn đang phạm phải sai lầm.

Mức tạ quá nặng sẽ làm cho bài tập cơ chân của bạn không được suông sẻ. Các động tác sẽ không thể được thực hiện một cách dứt khoát và đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, việc tập luyện với mức tạ nặng có thể gây chấn thương cho bạn. Vì thế, khi bước vào máy tập chân bạn nên điều chỉnh mức tạ vừa sức để đảm bảo an toàn và hiệ quả khi tập.

Bạn có thể tham khảo Máy tập gym của MBHVIETNAM nhé

0/5 (0 Reviews)

Trả lời