Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/mbhvietnam/public_html/wp-content/plugins/wordpress-23-related-posts-plugin/init.php on line 215

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/mbhvietnam/public_html/wp-content/plugins/wordpress-23-related-posts-plugin/init.php on line 215

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/mbhvietnam/public_html/wp-content/plugins/wordpress-23-related-posts-plugin/init.php on line 215

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/mbhvietnam/public_html/wp-content/plugins/wordpress-23-related-posts-plugin/init.php on line 440

【Kinh Nghiệm Kinh Doanh Phòng Gym 】 Hiệu Quả, Mở Phòng Gym A – Z

mở phòng gym

Tổng hợp tất cả kinh nghiệm kinh doanh phòng Gym hiệu quả.

Liệu có nên kinh doanh phòng gym không ? Nếu có thì làm thế nào để kinh doanh phòng gym hiệu quả và thành công ?

Thể hình, Gym có lẽ là một trong những mô hình kinh doanh triển vọng phát triển nhất trong thời gian gần đây.

Có phải bạn đam mê mãnh liệt với kinh doanh gym, phòng tập thể hình? Bạn vừa yêu thích làm đẹp, vừa mong muốn mang đến sức khỏe cho tất cả mọi người và kiếm thêm lợi nhuận từ dịch vụ này.  Mặc cho bạn chưa biết gì về gym, bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn nó. Bởi đây chính là một trong những ” con gà đẻ trứng vàng ” tiềm năng nhất.

 • Kinh doanh Gym làm sao đạt hiệu quả cao ?
 • Muốn tăng doanh thu cần làm gì?
 • Quản trị được nhân sự, ứng dụng hệ thống quản lý tự động khi kinh doanh gym có khó không ?
 • Chiến lược kinh doanh và marketing trong nghành ra sao?

Và còn nhiều vấn đề khác mà bạn luôn trăn trở, an tâm hợp tác với MBH Việ Nam – chúng tôi sẽ chuyển giao toàn bộ công thức thành công kinh doanh phòng gym hoàn toàn miễn phí.

kinh nghiệm kinh doanh phòng gym
kinh nghiệm kinh doanh phòng gym

Điều kiện đầu tiên để kinh doanh phòng gym thể hình

Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy. Điều bạn cần quan tâm đầu tiên đó chình là nguồn vốn. Nguồn vốn trung bình để mở 1 phòng tập gym bình dân rơi vào khoảng 300 Triệu đồng.

Những yếu tố quyết định kinh doanh gym hiệu quả : 

 

kinh nghiệm kinh doanh phòng gym
kinh nghiệm kinh doanh phòng gym

Hãy tự lên kế hoạch đầu tư phòng tập gym chi tiết

Nhà đầu tư cần lên kế hoạch mở phòng tập gym chi tiết xem bao gồm những chi phí nào. Thời gian hoàn thành cũng như các dịch vụ kèm theo khi mở phòng tập gym sao cho đúng với tiến độ.

1. Xác định rõ đối tượng khách hàng kinh doanh phòng tập Gym :

Để kinh doanh gym, trước tiên bạn cần xác định mình sẽ lựa chọn đối tượng nào, mở cho ai tập, họ cần những gì. Từ đó xác định họ thuộc phân khúc nào để đưa ra những gói tập phù hợp.

Với Gym, không có giới hạn về vấn đề tuổi tác, giới tính nam hay nữ. Người già, người trẻ,.. tất cả đều có thể tham gia lớp học gym.  Để có thể bắt đầu tập thể hình chỉ khi bạn nhận thấy lợi ích khi tập luyện, đủ khả năng vận động, tập luyện đúng kỹ thuật theo hướng dẫn của huấn luyện viên. Tại Mỹ còn sản xuất riêng một dòng máy tập Thể hình – Fitness dành cho trẻ em. Một số nước cũng đã đưa các môn thể hình, võ thuật, bóng đá,.. vào các trường tiểu học, trung học để nâng cao thể trạng.

kinh nghiệm kinh doanh phòng gym
kinh nghiệm kinh doanh phòng gym

2. Nguồn vốn đầu tư phòng gym thích hợp

Nguồn vốn đầu tư
Nguồn vốn đầu tư – kinh nghiệm kinh doanh phòng gym

Việc mở phòng gym thể hình cần nguồn vốn đầu tư lớn. Bạn phải xác định vốn đủ chi cho tất cả chi phí từ mặt bằng, chi phí thiết bị để tập gym, chi phí nhân công,.. và nhiều thứ phát sinh khác. Nếu vốn hạn hẹp, bạn nên cân nhắc tới vấn đề vay vốn để mở phòng gym.  Với các hình thức vay vốn, bạn nên xem xét kỹ khả năng về lợi nhuận để tránh bị thua lỗ. Nguồn vốn ban đầu chỉ từ 100 triệu bạn đã hoàn toàn có thể mở một phòng gym thể hình cho riêng mình rồi đấy.

3. Xác định quy mô phòng tập gym

Hình thức kinh doanh gym là lớn hay nhỏ. Phòng Gym thuộc dạng bình dân, trung cấp hay cao cấp ? Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng định hình “nền móng” trước khi kinh doanh phòng tập Gym.

phòng gym của mbh
kinh nghiệm kinh doanh phòng gym- các mẫu phòng gym của mbh

Hiện nay, phòng Gym chia làm 3 loại chính đó là :

 • Phòng Gym thể hình bình dân , vốn từ 100 – 300 triệu
 • Phòng Gym thể hình tầm trung, vốn từ 300 – 500 triệu
 • Phòng Gym thể hình cao cấp, vốn từ 500 triệu đến vài tỷ

Nếu bạn không có sẵn nguồn vốn nhàn rỗi trong tay. Thì lựa chọn trả góp cũng là một ý tưởng hợp lý đấy.

Xem ngay : mở phòng gym trả góp 

4. Xác định mặt bằng, vị trí đẹp

Việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh là điều tiên quyết phải thực hiện. Mặt bằng và vị trí nếu lựa chọn sai lầm sẽ dẫn đến thua lỗ.

Cần nghiên cứu kỹ khu vực vị trí mà bạn sẽ chọn làm mặt bằng. Nhiều người vội vàng thấy mặt bằng rẻ thì liền ký hợp đồng thuê ngay. Tuy nhiên ‘tiền nào của nấy’. Bạn cần lựa chọn ” Rẻ chưa đủ – Phải phù hợp“.  Những người thông minh sẵn sàng bỏ cả 100 triệu đồng thuê một vị trí đắc địa, đông dân cư có thể đem lại doanh thu tốt chứ không bỏ ra 10 triệu chỉ để thuê một điểm kinh doanh gym có nguy cơ ế ẩm.

5. Xác định rõ các khoản chi phí

Xác định rõ các chi phí sẽ giúp kế hoạch kinh doanh phòng gym, thể hình được vận hành trơn tru và nhanh chóng hơn.

Các chi phí để kinh doanh thể hình gym bao gồm :

 • Mặt bằng kinh doanh
 • Trang thiết bị, dụng cụ gym thể hình
 • Đội ngũ nhân sự ( Huấn luyện viên, Nhân viên kinh doanh gym, quản lý, tạp vụ…)
 • Các phần mềm hỗ trợ quản lý (miễn phí hoặc trả phí)
 • Đồ trang trí phòng tập gym, thể hình ( âm thanh, ánh sáng, đèn, quạt, máy lạnh,…)

6. Các thiết bị phòng gym bao gồm những gì

Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh phòng gym. Một trong những vấn đề băn khoăn lớn nhất đó là khâu chọn lựa trang thiết bị máy móc – dụng cụ tập thể hình.

thiết bị phòng tập gym
kinh nghiệm kinh doanh phòng gym- lựa chọn thiết bị phòng tập gym

Các thiết bị không thể thiếu đối với phòng tập Gym bao gồm :

 • Máy chạy bộ
 • Máy xe đạp thể dục
 • Thiết bị tập ngực, vai
 • Ghế nằm tập bụng
 • Các loại tạ
 • Các phụ kiện tập gym

Chi tiết mời bạn xem kinh nghiệm lựa chọn thiết bị gym thích hợp 

7. Sắp xếp, thiết kế phòng tập gym sao cho đẹp mắt

Việc sắp xếp các thiết bị phòng gym, thiết kế trang trí phòng sao cho đẹp mắt rất quan trọng. Nó là điểm mấu chốt tạo nên không gian tập Gym và giúp cho các Gymer thường xuyên lui tới phòng tập của bạn.

sắp xếp, thiết kế phòng tập gym đẹp mắt
kinh nghiệm kinh doanh phòng gym – thiết kế phòng tập gym đẹp mắt

Lưu ý rằng : phòng tập sẽ hoạt động không hiệu quả nếu như bạn sắp xếp các thiết bị tập luyện không hợp lý. Việc sắp xếp ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của bạn mà còn gây ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện của các học viên.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh phòng gym thể hình, việc sắp xếp sẽ đơn giản hơn bao giờ hết vì đã có các kiến trúc sư lo cho bạn việc này.

8. Quản lý, vận hành đội ngũ nhân viên

Để kinh doanh gym thể hình thành công. Yếu tố con người luôn là cốt lõi để đánh giá sự hiệu quả.

Việc tạo dựng niềm tin của nhân viên dành cho bạn rất quan trọng. Chất lượng dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào thái độ nhân viên đối với khách hàng.

Cần tuyển dụng kỹ lưỡng những các nhân viên của từng bộ phận như: Sale, huấn luyện viên, lễ tân, tạp vụ…

9. Thiết kế, Marketing tìm kiếm học viên

Học viên chính là nguồn thu chính của nhà đầu tư. Vì vậy, việc nhận dạng thương hiệu, thiết kế ấn phẩm hay marketing tìm kiếm học viên là không thể thiếu. Đừng bao giờ xem nhẹ những việc này.

Thời đại 4.0, việc quảng cáo online hoàn toàn hiệu quả và nó mang lại nguồn thu rất cao. Dù gì thì bạn cũng nên kết hợp cả online và offline. Khó có thể nói trước số khách của phòng bạn như thế nào nếu bạn không thực hiện quảng cáo. Tin chắc rằng nếu bạn có chiến lược quảng bá tốt thì sẽ có kết quả doanh số vượt trội cho phòng gym của bạn đấy.

10. Thủ tục, giấy phép đăng ký kinh doanh phòng gym.

Ngoài ra, vấn đề giấy tờ cũng rất quan trọng. Muốn kinh doanh gym thì nhà đầu tư cần phải được cấp phép giấy phép kinh doanh và lưu ý các khoản phí, thuế. Về vấn đề này bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bạn hợp tác cùng với MBH Việt Nam. MBH sẽ tư vấn chi tiết cách kinh doanh phòng gym từ a- z cho bạn. Bao gồm mọi chi phí và hiệu quả đầu tư từ phòng tập.

Kinh nghiệm kinh doanh phòng gym cho thấy: bạn cần chuẩn bị tốt tất cả những vấn đề trên để tránh bối rối khi bắt tay vào mô hình phòng gym. Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro, hãy tham khảo ngay những ý kiến từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đảm bảo rằng bạn lĩnh hội được những kinh nghiệm kinh doanh phòng gym tốt nhất khi đầu tư.

Vậy có nên kinh doanh phòng tập Gym ?

Là một hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận, ổn định. Hiện tại có rất nhiều nhà đầu tư lên dự định kinh doanh loại hình này.

Đặc biệt, mô hình kinh doanh phòng thể hình này ngày càng phát triển mạnh tại các thành phố lớn, trường đại học, các trung tâm thương mai, resort, khách sạn. Những khu chung cư cao cấp và không ít người còn tự mở phòng tập thể hình tại nhà.

Đây không những là một loại hình kinh doanh an toàn, mang lại cho sức khỏe cho tất cả mọi người mà còn khiến không ít người giàu lên nhờ kinh doanh phòng tập gym, thể hình.

Nếu bạn yêu thích kinh doanh ổn định, lâu dài và lợi nhuận tốt. Hãy chọn kinh doanh phòng tập Gym. Còn nếu bạn vẫn đang băn khoăn, lo lắng. Hãy trực tiếp nghe ý kiến từ các chuyên gia của MBH và điều đó là hoàn toàn miễn phí. Truy cập tại : MBH VIỆT NAM  .  Tư vấn kỹ lưỡng từ A – Z. Tất tần tật các câu hỏi mà những nhà đầu tư kinh doanh phòng Gym đang gặp khó khăn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời